1
Chat Facebook với Chúng tôi

Học tiếng Hàn tại nhà trên VTV7

2021-09-25

Cùng nói tiếng Hàn: Chương trình dạy tiếng Hàn đầu tiên trên VTV7 lên sóng từ 15/9

 

Trong thời điểm toàn dân ưu tiên học và làm việc tại nhà để phòng chống dịch COVID-19, việc học trực tuyến, học qua truyền hình đang được Kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 chú trọng hơn bao giờ hết. 

Đặc biệt, ngày nay nhu cầu học tiếng Hàn của các bạn trẻ đang ngày càng lớn do sự tác động lớn từ âm nhạc, phim ảnh và nền giải trí Hàn Quốc. Chính vì vậy, trong dịp năm học này, kênh VTV7 đã mang đến một chương trình học ngoại ngữ hoàn toàn mới mang tên: Cùng nói tiếng Hàn.

Đây là chương trình dạy tiếng Hàn đầu tiên trên VTV7, được hợp tác sản xuất bởi VTV7 và Học viện King Sejong. Hướng đến các bạn hoàn toàn chưa biết tiếng Hàn và đặc biệt mong muốn được học cách giao tiếp, Cùng nói tiếng Hàn sẽ cùng khán giả làm quen với tiếng Hàn từ những bước đầu tiên như: học bảng chữ cái tiếng Hàn, cách phát âm, học từ mới,.. đến cách sử dụng tiếng Hàn cơ bản trong giao tiếp hàng ngày. Phần phát âm sẽ được các giáo viên người Hàn Quốc hướng dẫn bằng cách đọc chậm, theo các sắc thái khác nhau, đảm bảo giúp khán giả có thể dễ dàng học theo tại nhà. 

Bên cạnh đó, ekip sản xuất cũng mang đến nhiều đoạn hội thoại ngắn, được thể hiện dưới hình thức kịch tình huống, phim ngắn thú vị về cuộc sống của những bạn học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Chương trình cũng đồng thời mang đến nhiều kiến thức bên lề thú vị, không chỉ về tiếng Hàn mà còn là đời sống, văn hóa Hàn Quốc, được nhiều khán giả trẻ quan tâm và yêu thích.

Đồng hành cùng khán giả chính là 2 MC tài năng, có vốn tiếng Hàn xuất sắc: Thanh Hà và Hà Trung. Thanh Hà là một nghệ sĩ Việt Nam hoạt động tại Hàn Quốc, đã có 9 năm học và làm việc tại đây. Cô là cựu sinh viên khoa tiếng Hàn, Trường Đại học Hà Nội, đồng thời tốt nghiệp Đại Học Kyunghee (Hàn Quốc) - Khoa Báo chí ngôn luận. Trong suốt thời gian hoạt động tại Hàn Quốc, Thanh Hà đã có cơ hội tham gia nhiều chương trình truyền hình ở các Đài KBS, MBC, EBS, SBS, JTBC,.. gặp gỡ nhiều ngôi sao nổi tiếng và đóng một số bộ phim tại đây.

 

Còn Hà Trung là một gương mặt nổi bật trong các học sinh, sinh viên học tiếng Hàn. Anh đã đạt giải Trạng Nguyên tiếng Hàn thế giới năm 2015 - giải cao nhất của cuộc thi viết văn bằng tiếng Hàn do Đại học Yonsei (Top 3 Đại học hàng đầu Hàn Quốc) tổ chức, đồng thời là thủ khoa đầu ra của Khoa tiếng Hàn, Trường Đại học Hà Nội. Hà Trung cũng đã từng có kinh nghiệm phiên dịch nhiều năm và gặp gỡ các ngôi sao nổi tiếng từ Hàn Quốc như nhóm nhạc Super Junior, Seventeen, Hyomin (T-Ara),.. hay HLV Park Hang-seo. Chắc chắn với sự dẫn dắt của 2 MC có thành tích siêu "khủng" này, các bạn trẻ sẽ học hỏi được rất nhiều điều thú vị đấy.

 

Chương trình Cùng nói tiếng Hàn sẽ lên sóng vào 18h30 thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên VTV7, bắt đầu từ ngày 15/9, với thời lượng 30 phút/số. Quý vị khán giả có thể theo dõi lại chương trình trên VTVGo và kênh YouTube VTV7 nhé.

 

  • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan