1
Chat Facebook với Chúng tôi

Tự hào bóng đá Việt Nam

2021-11-17

“Các cầu thủ là con của tôi. Tôi chọn họ và tôi chịu trách nhiệm về họ”.

Đặt chân đến Việt Nam từ khi chưa nhiều người biết đến, thậm chí truyền thông Hàn Quốc còn có bài mỉa mai “Ngài ngủ gật”. Nhưng từ khi chịu trách nhiệm cầm quân ĐTVN, ông đã tạo nên những kì tích mà chính những người đồng nghiệp Hàn Quốc của ông cũng phải kinh ngạc, thậm chí truyền thông Hàn Quốc còn chạy bám theo xem rốt cuộc “Ngài ngủ gật” đã làm gì, ĐTVN đã “cải cách” như thế nào,…

Khi đã được trao quyền “tự chủ” như vậy cũng như trong công việc hằng ngày hay trong thi đấu, ông là người toàn tâm toàn ý, hết sức nêu cao trách nhiệm, nghĩa vụ của mình. “Tôi đang mặc chiếc áo có cờ Việt Nam và tôi thấy mình phải có trách nhiệm tuyệt đối với lá cờ ấy, dù tôi là người Hàn Quốc”, ông Park khẳng định.

 Ngoài những tố chất đó ra, ông Park còn là một HLV giỏi gần như toàn diện, từ việc tìm kiếm, lựa chọn cầu thủ; rèn luyện chuyên môn; xây dựng chiến thuật, bài binh bố trận;…

Đây cũng chính là bí kíp cầm quân mà trong nghệ thuật quản trị, khả năng sắp xếp tổ chức, phát huy tối đa năng lực từng mắt xích chính là yếu tố then chốt để tạo nên thành công đột phá. Thật không quá lời khi nói HLV Park chính là nhà “Phù thủy” đã đưa ĐTVN gặt hái những thành công mang tính bước ngoặt lớn.

 

Học được gì từ những tố chất mà các cầu thủ dưới sự chỉ bảo của HLV Park Hang Seo?

Một điều không thể phủ nhận đó là những sự nỗ lực không biết mệt mỏi, dù đối thủ có mạnh đến cỡ nào. Các cầu thủ mang dáng vóc, thể lực cũng như kĩ năng chơi bóng hầu như bị các đối thủ mạnh tầm cỡ châu lục bỏ xa như Nhật Bản, Ả-Rập-Xê-Út. Nhưng các cầu thủ không hề khuất phục, vẫn chiến đấu đến phút cuối cùng. Dù kết quả không như mong đợi, nhưng không thể phủ nhận ĐTVN đã giành được chiến thắng trong lòng người hâm mộ.

HK INCO – Nơi ươm mầm tri thức trẻ

Chắc chắn sẽ có không ít các bạn trẻ vẫn còn mơ hồ về tương lai, định hướng nghề nghiệp, nhất là trong thời buổi cạnh tranh toàn cầu hóa. Xã hội ngày càng phát triển, nền tri thức cũng ngày càng được chú trọng nâng cao. Việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai càng trở nên áp lực hơn với thế hệ trẻ ngày nay.

Bản chất người Việt Nam thông minh, chăm chỉ, nhưng chưa được tiếp cận với các nền tri thức-khoa học kĩ thuật tiên tiến trên thế giới, trong vị thế là nước đang phát triển chưa có nhiều tiềm lực đầu tư cho nền giáo dục hiện đại. Khát khao đưa thế hệ trẻ Việt Nam có cơ hội tiếp cận với các nền tảng phát triển hiện đại đã thôi thúc những người sáng lập HKINCO bằng tất cả nhiệt huyết sẽ là nơi trao gửi niềm tin và là bệ phóng cho các bạn trẻ có ý chí mãnh liệt vươn lên trong cuộc sống.

Tương đồng với quan điểm & bài học quản trị từ thầy Park, đội ngũ lãnh đạo HKINCO luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho các học viên, từ điều kiện sinh hoạt, kí túc xá, đội ngũ giảng dạy…nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên học tập & rèn luyện tri thức, trang bị kĩ năng kinh nghiệm sống. Thường xuyên khuyến khích động viên, tạo động lực cố gắng cho học viên, nắm bắt sở trường tính cách từng cá nhân học viên để giúp các bạn có thể tự tin lựa chọn ngành nghề phù hợp khi đi học tập tại nước bạn. Hay cả khi đã & đang học tập sinh sống tại Hàn Quốc, HKINCO vẫn luôn sát sao quan tâm hỗ trợ mỗi khi có học viên có khó khăn cần giúp đỡ. “HKINCO có trách nhiệm với tương lai các bạn học viên”

Mong muốn của HKINCO đối với các thế hệ thanh niên trẻ có thể nỗ lực không ngừng, luôn sẵn sàng lĩnh hội trí thức, phấn đấu cho mục tiêu tương lai của mình. Hãy như các học trò của thầy Park: nỗ lực không biết mệt mỏi; chắc chắn vinh quang sẽ đến, những người thân yêu sẽ tự hào về những thành quả và sự cố gắng nỗ lực của chính các bạn. Đây cũng là hy vọng của đội ngũ lãnh đạo HK INCO luôn mong mỏi và đặt niềm tin vào các bạn học viên.

Dù có học tập, sinh sống & làm việc ở đâu thì chắc chắn nơi hướng về vẫn là quê hương, vẫn một niềm khát khao ngày không xa mang vinh quang trở về. Đây cũng là tâm niệm & mục tiêu cốt lõi mà HKINCO theo đuổi, là động lực và  nhiệt huyết cống hiến, có thể giúp các thế hệ thanh niên trẻ có thể tự tin “Vững bước khải hoàn”.

  • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan