1
Chat Facebook với Chúng tôi

Việt Nam - Hàn Quốc: Hướng tới tương lai tốt đẹp hơn

2021-10-29

Việt Nam - Hàn Quốc: Hướng tới tương lai tốt đẹp hơn

Hiện nay, Việt Nam là một trong những quốc gia được Hàn Quốc đầu tư hợp tác nhiều nhất. Mối quan hệ hữu nghị Việt – Hàn cũng ngày càng được mở rộng. Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đều có trụ sở, chi nhánh tại Việt Nam họ cũng đánh giá cao tiềm năng phát triển của Việt Nam. Và đương nhiên họ rất cần những du học sinh đã có cơ hội tiếp xúc phong cách làm việc của người Hàn Quốc và sử dụng tiếng Hàn thành thạo. Do đó, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp khi du học Hàn Quốc khi trở về Việt Nam cũng rất dễ dàng.

“ Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 8 tháng năm 2021, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư 251 dự án mới tại Việt Nam, với tổng vốn đăng ký gần 759 triệu USD; điều chỉnh 179 lượt dự án, với tổng vốn điều chỉnh tăng 1,184 tỷ USD; cùng với đó là 967 lượt góp vốn, mua cổ phần, với tổng vốn đạt 494,46 triệu USD.

Tính chung cả 3 hình thức đầu tư trên, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã "rót" vào Việt Nam hơn 2,4 tỷ USD, xếp thứ 3 về số vốn đăng ký trên tổng số 141 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Thực tế, những năm gần đây, Hàn Quốc luôn nằm trong top những quốc gia dẫn đầu về đầu tư vào Việt Nam. Cụ thể, năm 2020, doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam 3,949 tỷ USD, chiếm 13,8% tổng vốn FDI vào Việt Nam trong năm và đứng thứ 2 trong tổng số 112 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, sau Singapore với gần 9 tỷ USD

Các chuyên gia kinh tế nhận định, xu hướng đầu tư vào Việt Nam của doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới. Nguyên nhân là do nền kinh tế Việt Nam có độ mở lớn, có sự phát triển ổn định, các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam đều quan tâm đến xúc tiến đầu tư nước ngoài, trong đó có đầu tư đến từ Hàn Quốc”

https://vtv.vn/kinh-te/han-quoc-dan-dau-ve-so-du-an-fdi-moi-tai-viet-nam-20210901081744881.htm

Để có được cơ hội hợp tác phát triển mạnh mẽ cả về chiều sâu & rộng, không chỉ kinh tế mà còn về cả văn hoá-xã hội, cần có bước mở đường rất quan trọng từ yếu tố chính trị & ổn định vĩ mô, chính sách hỗ trợ đầu tư từ phía Chính phủ hai nước.

Qua đó, khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đối tác hợp tác chiến lược hai nước, sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với Hàn Quốc để phát huy hiệu quả, thực chất các cơ chế hiện có và mở ra một thời kỳ mới nâng tầm quan hệ hợp tác với nhiều thành công mới, mục tiêu cao hơn, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn trong quan hệ hai nước.

https://dangcongsan.vn/thoi-su/viet-nam-han-quoc-huong-toi-tuong-lai-tot-dep-hon-593849.html

Cả trong vấn đề hợp tác văn hoá – xã hội & phát triển bền vững, Việt Nam vẫn luôn chiếm vị trí ưu thế hàng đầu trong việc giao lưu hợp tác giữa hai nước Hàn Quốc-Việt Nam.

https://vietnamese.korea.net/NewsFocus/Society/view?articleId=204049&pageIndex=1

Rõ ràng, trong vị thế và thời đại bùng nổ về quan hệ giao thương & hợp tác cả về văn hoá- xã hội giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, cơ hội về nghề nghiệp tương lai cho thế hệ trẻ mở ra là cực lớn.

Tuy nhiên, hiện nay có thể các thế hệ thanh niên trẻ vẫn còn đang phân vân giữa hai lựa chọn: Nên ở lại Hàn Quốc làm việc hay về nước sau khi tốt nghiệp.

Phân tích dưới đây hy vọng sẽ giúp được các bạn trẻ có thể cân nhắc và đưa ra quyết định cho tương lai của chính bản thân nhé.

  • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan