1
Chat Facebook với Chúng tôi

VISA Kỹ Sư Hàn Quốc

2021-07-29

Chương trình lao động Hàn Quốc với visa E7

Đây là chương trình đi lao động Hàn Quốc được áp dụng đối với những ai học chuyên ngành kỹ thuật cơ bản 2 năm trở lên. Hoặc áp dụng đối với những lao động phổ thông chỉ có bằng cấp 3 đã hoặc đang làm việc ở Hàn Quốc trong một doanh nghiệp làm về ngành công nghiệp cơ sở .

Điều kiện được chuyển sang visa E7 với các ứng viên chỉ có bằng cấp 3 là: Dưới 35 tuổi +  Đã làm việc cho một doanh nghiệp làm về ngành công nghiệp gốc ở Hàn trên 4 năm + được một doanh nghiệp làm ngành công nghiệp gốc ở Hàn ký hợp đồng và bảo lãnh.

Điều kiện được cấp visa E7 với các ứng viên có bằng chuyên nghiệp: Dưới 35 tuổi + Đã có thời gian học chuyên nghiệp trên 2 năm + đã có kinh nghiệp làm việc trên 3 năm với chuyên ngành học (đối với nghề Hàn thì kinh nghiệp làm thực tế trên 5 năm) + được một doanh nghiệp Hàn ký hợp đồng, xác nhận năng lực làm việc, xác nhận phù hợp làm việc lâu dài ở Hàn Quốc và bảo lãnh với cục nhập cảnh Hàn Quốc.

Với điều kiện như trên thật ra nhiều người cảm thấy chương trình Tuyển Kỹ sư làm tại Hàn Quốc VISA E7 này dễ đi. Nhưng thực tế thì: Với các ứng viên đang ở Việt Nam có đủ điều kiện làm visa E7 và được một doanh nghiệp ở Hàn chấp nhận làm những thủ tục, để tuyển người đó sang làm việc thì cũng rất khó thành công. Vì sao? Vì các ứng viên đang ở Việt Nam bị các cơ quan của Hàn Quốc kiểm tra, xem xét hồ sơ rất khắt khe. Để được tổng lãnh sứ quán, hay đại sứ quán Hàn xét duyệt hồ sơ thì người đó phải có hợp đồng lao động đã ký với một doanh nghiệp Hàn và doanh nghiệp ở Hàn đó đã trình hồ sơ của lao động đó với cơ quan xuất nhập cảnh Hàn Quốc để cơ quan này xét duyệt. Nếu cơ quan này chấp nhận thì mới qua được 30%.

70% còn lại phụ thuộc vào sứ quán Hàn có ok hay không. Thông thường họ chỉ đánh giá cao các hồ sơ của các ứng viên có bằng chuyên nghiệp hệ đại học trở lên + Đã có kinh nghiệp làm việc ở một doanh nghiệp rất lớn của Việt Nam như Viettet, Mobiphone hoặc những doanh nghiệp tương tự… mà những ai đã làm việc ở đây rồi thì họ đi làm gì… Đặc biệt họ đánh giá rất cao những ai có bằng chuyên nghiệp đã hoặc đang làm việc cho một doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam trên 3 năm… Những người này đang làm ở đây có lương rất cao thì đi làm gì…

Tóm lại Để được sứ quán chấp nhận cấp visa E7 thì các ứng viên phải có năng lực làm việc thực sự cao. Phải có kinh nghiệm làm việc ở những doanh nghiệp rất uy tín của Việt Nam. Nhiều môi giới vẽ ra là có thể làm hồ sơ kinh nghiệm làm việc được để lừa sứ quán, nhưng: Không phải thế đâu các bạn nhé, vì sứ quán tìm đủ mọi cách để xác nhận, khi họ nghi nghờ một chút là họ gọi bạn nên phỏng vấn ngay. Khi phỏng vấn thì những ai không có mà khai có là họ biết ngay… Còn các ứng viên đã hoặc đang làm việc cho một công ty Hàn ở Việt Nam thì đơn giản hơn, vì sứ quán Hàn rất tin vào các doanh nghiệp Hàn và công việc xác nhận đơn giản chỉ là một cuộc điện thoại cũng được.

Thực tế chương trình Tuyển Kỹ sư làm tại Hàn Quốc VISA E7

Thực tế thì rất hiếm có một ứng viên đang ở Việt Nam mà xin được visa E7. Các công ty môi giới luôn đưa ra các con số rất ẢO là: Họ đã đưa được hàng trăm người đi. Thưa với các bạn là đi chương trình lao động visa E7 này mỗi năm ở cả Việt Nam cũng chỉ có khoảng trăm người đi được. Trong số này đa số là các ứng viên đã làm việc ở Hàn về hay làm việc ở một doanh nghiệp Hàn ở Việt Nam. Số ít đi được thì rất rất là may mắn. Vậy kết luận chương trình “Tuyển Kỹ sư làm tại Hàn Quốc VISA E7 gần như là một chương trình ẢO“. Nếu bạn thấy công ty môi giới nào nói dễ đi, nói làm được visa E7 cho các bạn sang Hàn làm 100% thì chắc chắn bạn đang bị lừa gạt. Đừng để tiền mất tật mang vì chương trình này nhé các bạn.

Nếu bạn vẫn muốn sang Hàn làm việc lâu dài với cái thẻ visa E7 này thì theo người viết bài này bạn nên đi đường vòng như:

Nên đi du học hàn quốc sau khi ra trường được chuyển sang visa D10 để ở lại tìm và làm việc 2 năm. Nếu trong 2 năm này bạn có năng lực làm việc ok, có cảm tình với chủ thì khả năng chuyển lên visa E7 rất cao. Hoặc nếu bạn muốn nhanh tróng hơn thì bạn nên đi du học hàn quốc . Đi du học nghề thực chất là đi thực tập nghề là chính, học chỉ mất khoảng 2 năm rồi sau đó ở lại Hàn làm việc. Trong quá trình ở lại làm việc thì bạn xin chuyển sang visa E7 vào lúc bạn thấy hợp lý nhất.

Thực tế tỉ lệ các bạn du học sinh Việt bên Hàn chuyển sang visa E7 đơn giản hơn rất nhiều các bạn ở Việt Nam làm luôn visa E7 để sang Hàn làm việc. Qua đây chắc các bạn cũng đã hiểu: Thực tế Tuyển Kỹ sư làm tại Hàn Quốc VISA E7 là thế nào rồi. Chúc các bạn thành công trên con đường sang Hàn Quốc làm việc hay học tập.

 

  • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan